Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang tiếp tục xây cao tầng

Chia sẻ tin này:

Mặc dù Sở Xây dựng đã đề nghị cắt điện, nước, đồng thời lập biên bản vi phạm hành chính tại các công trình vi phạm ở Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang, nhưng hiện nay, các công trình này vẫn gấp rút xây dựng, hoàn thiện.

Theo phản ánh của người dân, tuy lãnh đạo Sở Xây dựng đã phát biểu trên báo chí về việc xử lý nghiêm đối với các công trình xây dựng sai quy hoạch trong Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang, nhưng đến nay tình hình vẫn không có chuyển biến.

Các công trình vi phạm ở dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang vẫn ngang nhiên xây dựng.

Bà Tuyết (người dân sống ở Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang) cho biết, hầu hết những công trình đang xây dựng đều với mục đích kinh doanh lưu trú và có chiều cao ít nhất 5 tầng, mật độ xây dựng gần 100%. Đặc biệt, chính quyền đã có nhiều văn bản yêu cầu ngừng thi công nhưng tại lô số 69 của ông Ngô Phi Hùng, việc phá đá, làm móng vẫn diễn ra rầm rộ. Bà Tuyết cho rằng, với kết cấu móng cọc như hiện nay thì lô 69 phải có ý định xây lên không dưới 10 tầng. “Các công trình vi phạm vẫn ngày đêm thi công. Tôi mua đất xây biệt thự ở đây với mục đích nghỉ dưỡng và tuân thủ đúng quy hoạch của dự án,  nhưng hiện nay khu vực này đã biến thành nơi kinh doanh lưu trú với hàng loạt nhà cao tầng mọc san sát nhau. Nếu chưa có phương án cưỡng chế tháo dỡ thì đề nghị chính quyền có biện pháp ngăn chặn thi công chứ không thể để tình trạng bát nháo như vậy”, bà Tuyết nói.

 

Báo Khánh Hòa ngày 1-6 có bài viết “Bát nháo ở Ocean View” phản ánh tình trạng xây dựng lộn xộn, sai quy hoạch được phê duyệt tại dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang. Theo quy hoạch đã được UBND tỉnh phê duyệt, 69 lô biệt thự trong dự án này chỉ cho phép chiều cao từ 1 đến 3 tầng, mật độ xây dựng 40%. Tuy nhiên mới đây, đoàn kiểm tra do Sở Xây dựng chủ trì đã phát hiện có 22 lô xây dựng sai quy hoạch, cao từ 5 đến 8 tầng, mật độ xây dựng có căn lên đến 100%. Tại kỳ họp HĐND tỉnh mới đây, đại biểu chất vấn và ông Lê Văn Dẽ – Giám đốc Sở Xây dựng đã hứa sẽ xử lý nghiêm đối với các công trình này.

Ngày 24-8, chúng tôi quay trở lại Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang chứng kiến nhiều công trình đang thi nhau xây dựng. Công trình cao 8 tầng nằm ở vị trí sát núi cách đây 2 tháng mới đang xây dở dang thì hiện nay đã hoàn thiện. Nhiều công trình khác đã xây đến tầng thứ 5 và đang tiếp tục xây cao hơn. Toàn bộ dự án như một đại công trường. Nhìn từ ngoài vào, không ai nghĩ đây là dự án biệt thự nghỉ dưỡng ven biển. Không chỉ xây sai quy hoạch, ông Ngô Phi Hùng còn tự ý cho đào bới khoảng 400m2đất ngay sát cổng vào dự án, tạo thành hố sâu rất nguy hiểm, mất cảnh quan. Bức tường chắn kiên cố giữa khu biệt thự và đường vòng quanh núi Chụt cũng bị ông Hùng phá đi hàng chục mét để tiện xây dựng.

Trao đổi với lãnh đạo Thanh tra Sở Xây dựng về vấn đề này, được biết, sở đã có văn bản gửi Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Khánh Hòa đề nghị ngừng cung cấp điện, nước đối với các công trình xây dựng sai quy hoạch tại dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang. Tuy nhiên, hai đơn vị này không thực hiện theo yêu cầu mà chờ chỉ đạo từ UBND tỉnh. Hiện nay, Sở Xây dựng cũng đã có báo cáo gửi UBND tỉnh về vấn đề này.

Lãnh đạo Thanh tra Sở Xây dựng cho biết, trong số 69 lô đất tại dự án này, đã có 40 lô xây dựng, nhưng chỉ có 18 lô xây đúng quy hoạch đã phê duyệt, còn 22 lô vi phạm. Sở Xây dựng đã lập biên bản vi phạm hành chính và xử lý với chủ đầu tư vào ngày 6-7. Sau ngày 2-9, Sở Xây dựng sẽ ban hành các quyết định cưỡng chế tháo dỡ công trình vi phạm tại dự án này. Do không có nhân lực nên hiện nay, Sở Xây dựng đã đề nghị UBND TP. Nha Trang và UBND phường Vĩnh Trường thực hiện ngăn chặn không cho xây dựng tại các công trình vi phạm này.

VĂN KỲ

 

Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm